Bạn đang có ý định mua giấy dán tường về tự thi công nhưng không biết phải sử dụng loại keo dán giấy dán tường nào cũng như cách pha chế keo dán giấy dán tường đúng tỉ lệ. Emi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ trong 15 phút sau đây nhé.

Trước tiên bạn phải lựa chọn được keo dán giấy dán tường phù hợp cũng như biết cách pha chế keo như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Để giấy dán tường bám dính tốt nhất chúng ta cần kế hợp 2 loại keo sau:
– Keo dán giấy dán tường dạng sữa: là loại keo có chiết xuất từ mủ cao su. Là dạng keo được đánh giá có độ bám dính tốt, độ bền cao theo thời gian. Keo dán giấy dán tường dạng sữa có tác dụng chống mốc.


– Keo dán giấy dán tường dạng bột: là dạng keo bột mịn được đóng hộp, dùng phổ biến cho giấy dán tường đế giấy, PVC, trang kim,… Keo dán giấy dán tường dạng bột có tác dụng chống ẩm.

Hướng dẫn cách pha keo dán giấy dán tường đúng tỷ lệ

Trước khi trộn hai loại keo này ta pha riêng từng loại keo:


– Pha keo sữa: Với mỗi bịch keo sữa 1kg sẽ pha với 2 lí nước. Tuy nhiên cẩn thận nhất là pha 1kg keo với 1 lít nước trước, quấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục. Sau đó pha thêm với 1 lít nước còn lại.
– Pha keo bột: Mỗi bịch keo bột 160 gram sẽ pha với 5 lít nước. Cũng tương tụ như cách pha keo sữa, lúc đầu bạn cũng chỉ đổ 1/3 lượng nước đó với bột keo sau đó khuấy đều tay để hỗn hợp không vón cục. Khi keo đã tan đều bạn sẽ pha hết lượng nước còn lại.
Hỗ hợp keo sữa và keo bột sẽ được pha theo tỉ lệ 1 hộp keo bột pha với 5 lít nước kết hợp với 0.5kg keo sữa. Sau khi pha xong hỗn hợp keo sữa nên để 5 phút cho keo nở rồi mới dán.
Ta cần căn cứ theo tính năng và công dụng của các loại keo để khi pha cho chất lượng keo tốt nhất.

Cách kiểm tra hỗn hợp keo dán tường đã pha đúng tiêu chuẩn chưa?

Để kiểm tra độ dính của hỗn hợp keo sữa và bột chúng ta lấy đầu đũa cắm vào hỗn hợp đó. Nếu đũa bị đổ xuống nghĩa là hỗn hợp keo của bạn bị loãng. Còn nếu đũa đứng thẳng thì keo đã đạt chuẩn. Độ bám tốt hay không là do một phần cách pha của bạn đã đúng chưa, hãy điều chỉnh lượng nước phù hợp.

Với công thức pha keo dán giấy dán tường ở trên có thể áp dụng cho tất cả các loại giấy dán tường. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của EMI luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn.

Phiếu mua hàng

Khám phá các giao dịch tốt nhất trên Nội Thất EMI (và tiết kiệm đến 80% khi bạn đang ở đó).

Mua ngay bây giờ